KH sinh hoạt CM tổ nuôi năm học 2023 -2024

Thứ sáu - 27/10/2023 09:37
KH sinh hoạt CM tổ nuôi năm học 2023 -2024
 
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG MN XUÂN DƯƠNG
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 24/KH-MNXD Xuân Dương, ngày 22  tháng 9  năm 2023

KẾ HOẠCH
Thực hiện nhiệm vụ Tổ Nuôi dưỡng năm học 2023- 2024

Căn cứ Kế hoạch số 611/GD&ĐT-GDMN ngày 01/9/2023 của Phòng GD&ĐT về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 cấp học Mầm non huyện Thanh Oai;
Căn cứ kế hoạch số 09/KH-MNXD ngày 08 tháng 9 năm 2023 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của trường mầm non Xuân Dương.
Căn cứ Kế hoạch 19/KHND-MNXD ngày 19/09/ 2023  về việc thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng năm học 2023 – 2024 của trường mầm non Xuân Dương. Tổ nuôi dưỡng xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
1. Quy mô phát triển:
+ Năm học 2023 - 2024 bếp ăn của nhà trường đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo mô hình bếp đạt chuẩn với diện tích rộng rãi, thoáng mát được sắp xếp gọn gàng, khoa học theo quy trình bếp 1 chiều phục vụ cho việc tổ chức nấu ăn cho trẻ toàn trường
+ Phấn đấu tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường 377/377 cháu đạt tỷ lệ 100%.
+ Giữ  mức ăn của trẻ 23.000 đ/ngày/trẻ.
2. Đội ngũ cán bộ, nhân viên: Tổng 9 đồng chí
Trong đó: CBQL: 1 đ/c; NV Nuôi dưỡng: 8 đ/c
3. Cơ sở vật chất:
- Nhà trường có 02 điểm trường, có 1 nhà bếp được xây dựng theo quy chuẩn và được sắp xếp đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, gọn gàng, khoa học, có đủ nước sạch cho trẻ dùng, có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ bằng Inox hiện đại, đảm bảo tốt cho việc phục vụ nuôi dưỡng trẻ.
- Nhà trường đã tập trung kinh phí để mua sắm, trang bị cho nhà bếp các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở nhà bếp, cũng như hoạt động ăn ngủ của trẻ tại các nhóm lớp.



II. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN:
1. Nhiệm vụ chung:
- Năm học 2023 - 2024, tổ nuôi dưỡng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục.
- Nâng cao chất lượng quản lý CSND trẻ đạt hiệu quả cao giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi xuống dưới 2 %.
- Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, chất lượng các bữa ăn.
2. Nhiệm vụ cụ thể:
a. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua:
Thực hiện đẩy mạnh việc học tâp và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và phong trào thi đua trong nhà trường; Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phong trào thi đua “Hai tốt”, Phong trào thi đua “Xây dựng trường mầm non Xanh - An toàn - Hạnh phúc ”.
Huy động nguồn nhân lực của xã hội, gia đình đảm bảo môi trường sư phạm, xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc giữ gìn mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường; đổi mới phương pháp tính khẩu phần ăn cho trẻ.
b. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ:
- 100% trẻ ra lớp được tổ chức ăn ngủ tại trường.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các cấp các ngành, gia đình và cộng đồng về chủ chương, mục đích, ý nghĩa của công tác chăm sóc, giáo dục tại trường mầm non.
- Tăng cường huy động trẻ trong độ tuổi đến lớp, ăn bán trú tại trường. Tạo điều kiện chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ hạn chế trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì.
- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng không có ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích trong nhà trường đây là mục tiêu hàng đầu của công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
+ 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ 1 năm một lần và được cân đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng được tiêm chủng và uống vitamin A đầy đủ . Phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 2% và thể thấp còi xuống dưới 2%.
+ 100% các nhóm lớp có đủ nước sạch cho trẻ dùng.
- Tăng cường các biện pháp thực hiên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong nhà trường, thực hiện tốt việc tổ chức bữa ăn cho trẻ. Giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp.
- Chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng, kết hợp hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe và tăng cường các hoạt động phát triển thể lực đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.
- Tăng cường các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Chủ động phòng trống dịch bệnh trong nhà trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng đồ chơi của trẻ sạch sẽ, để phòng chống một số bệnh do virut gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.
- Đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại đồ dùng phục vụ cho công tác nuôi dưỡng.
- Thực hiện tốt việc ký cam kết hợp đồng mua thực phẩm sạch tại bếp ăn.
- Thường xuyên tự kiểm tra giám sát, để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Thực hiện tốt việc tính khẩu phần ăn cho trẻ theo nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các chất dành cho người Việt Nam của Bộ y tế.
- Cán bộ nhân viên trực tiếp nấu ăn trong tổ tích cực tham gia tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành vế công tác vệ sinh ATTP. Bếp ăn được cấp giấy chứng nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn VSATTP.   
- Tổ nuôi dưỡng chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, kết hợp hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe với tăng cường các hoạt động phát triển thể lực đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.
- Tăng cường các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Chủ động phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, dồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh do virut gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ..
- Kết hợp với GV các lớp làm tốt công tác tuyên truyền để huy động các kinh phí, nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương để XD các bữa ăn tự chọn cho trẻ hàng tháng. Xây dựng kế hoạch của tổ bằng những việc làm cụ thể hàng tuần, hàng tháng để thực hiện đưa ra những biện pháp để thực hiện.
- Lên kế hoạch tổ chức nhiều bữa ăn gia đình cho trẻ MG lớn.
- Thực hiện nghiêm túc các buổi sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn.
- Động viên khuyến khích các thành viên trong tổ đăng ký thi đua.
III. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỤ THỂ.
Các thành viên trong tổ, căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch đã xây dựng, linh hoạt sáng tạo trong việc vận dụng các biện pháp để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch chung mà tổ đã đề ra.


 
Thời gian Nội dung công việc


Tháng 8/2023
- Tổng vệ sinh, trong và ngoài khu vực nhà bếp ở các khu trường, chuẩn bị đón trẻ.
- Tham gia tập huấn bồi dường thường xuyên về chuyên môn, học tập chính trị hè.
- Xây dựng thực đơn hàng tuần, cho trẻ ăn đúng thực đơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn.
 - Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3.


Tháng 9/2023
- Tham gia khai giảng năm học mới. 
- Tổ nuôi kết hợp với BGH họp và ký hợp đồng thực phẩm với nhà cung cấp.                                                                                  
- Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất dinh dưỡng.
- Thực hiện tính khẩu phần ăn trên phần mềm dinh dưỡng.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp.
- Vệ sinh, trong và ngoài khu vực nhà bếp ở các khu .
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3

Tháng 10/2023
 - XD kế hoạch vệ sinh trong tuần: Mỗi tuần tổng vệ sinh khu vực nhà bếp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nhà bếp 3 lần vào cuối ngày thứ 2 thứ 4 và thứ 6.
- Tham gia các lớp bồi dưỡng về cách phân loại và sử lý các loại rác …… tại trường MN Kim Bài.
- Xây dựng thực đơn theo tuần chẵn, lẻ  phù hợp với thực phẩm ở địa phương.
- Thực hiện các khâu chế biến theo đúng tiêu chuẩn bếp một chiều
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3
Tháng 11/2023 - Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn.
- Đảm bảo VSMT trong và ngoài khu vực nhà bếp.
- Học tập BDTX theo nội dung đăng ký.
- Thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường để chào mừng ngày 20/11.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3



Tháng 12/2023
- Tham gia cân đo theo dõi sức khỏe trẻ, nắm được tình hình sức khỏe trẻ để điều chỉnh thực đơn.      
- Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất, đa dạng các loại thực phẩm.                                         
- Tiếp tục hoàn thiện các loại hồ sơ, đối khớp các loại sổ.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong các bếp ăn.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3
Tháng 01/2024 - Chú ý khâu lựa chọn thực phẩm tươi, ngon đảm bảo VSATTP.
- Chế biến các món ăn ngon miệng, đẹp mắt đối với trẻ để trẻ ăn ngon miệng, ăn hết xuất.
- Cập nhật bảng tài chính công khai hàng ngày và đúng thời gian quy định.
- Tổ chức cho trẻ ăn bupfe.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3

Tháng      02/2024
- Tham gia phong trào trồng cây xanh, trồng rau sạch tại trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, vệ sinh trường lớp, đón tết Nguyên đán.
- Thực hiện thường xuyên tổng VS khu vực trong ngoài nhà bếp theo lịch hàng tuần, phòng chống các bệnh dịch.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3
Tháng    3/2024 - Thường xuyên tổng VS khu vực trong ngoài nhà bếp theo lịch hàng tuần, phòng chống các bệnh dịch khi thời tiết ẩm thấp.
- Cập nhật bảng tài chính công khai hàng ngày và đúng thời gian quy định.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3

Tháng 4/2024
- Thống nhất xây dựng thực đơn hợp lý.   
- Đảm bảo VSATTP, vệ sinh môi trường trong ngoài bếp ăn.
- Hoàn thiện các loại HS, đối khớp các loại sổ.
- Rà soát lại các chứng từ, hóa đơn nấu ăn.
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3

Tháng 5/2024
- Thống nhất xây dựng thực đơn hợp lý.   
- Đảm bảo vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường trong các bếp nuôi
- Hoàn thiện hồ sơ sổ sách của tổ nuôi .
- Tổ chức cho trẻ ăn bupfê.
- Phối hợp với BGH kiểm tra chất lượng nuôi dưỡng
- Tổng hợp kiểm kê đồ dùng bếp,tổng vệ sinh trong ngoài bếp ăn
- Sinh hoạt chuyên môn tổ nuôi theo quy định tuần 1và tuần 3                                           
Trên đây là Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Tổ nuôi dưỡng năm học 2023- 2024. Yêu cầu các thành viên trong tổ nghiêm túc thực hiện các nội dung đã đề ra./.
Nơi nhận:
- BGH nhà trường (để b/c);
- Các thành viên trong tổ (để t/h);
- Lưu nhà trường./.
TỔ TRƯỞNG


Tô Thị Tân
HIỆU TRƯỞNG


Nguyễn Thị Anh
     

 
 
   
     
     

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Xuân Dương


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại19,259
  • Tổng lượt truy cập206,911
Kể chuyện bé nghe
NukeViet
Vioedu- FPT
ENETVIET- công ty Quảng Ích
Sở giáo dục và đào tạo TP Hà Nội
Cổng thông tin UBND HUyện Thanh Oai
Phòng Giáo dục & Đào tạo
Mầm non Xuân Dương.violet
Hoạt động nhà trường
Hoạt động nhà trường 3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây